เทศนาส่อเสียดใส่ร้ายให้คนอื่นถูกเกลียดชัง (มีนาคม ๒๕๕๓)


ข้อสังเกตุ


1.แม่ชีอรนุช ไม่ได้เป็นชีโดยทางกฏหมาย แค่โกนหัวห่มขาว (ศีลครบรึเปล่ายังไม่รู้เลย) ไม่ได้ขึ้นกับสมาคมชีแห่งประเทศไทย สามารถทำนิติกรรมทางการเงินได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเงินบัญชีธนาคาร หลักทรัพย์ในตลาดทุน ที่ดิน และอื่นๆ ในชื่อตน ถ้าบริสุทธิ์ใจเรื่ิองเงินจริง ทำไมถึงเอาอดีตภรรยา ที่ยังมีสถานะทางโลกอยู่มายุ่งเกี่ยวกับเงินบริจาค? ต้องเป็นมูลนิธิแล้วมีกรรมการดูแลบัญชีอีกที ถึงจะสะอาดโปร่งใสกว่า คำอ้างว่าเป็น ไวยาวัชกร นั้นอ้างไม่ได้ ไวยาวัชกร ใครเป็นคนตั้ง? แล้วทำไมต้องตั้งอดีตภรรยาตนเป็น?


2. ที่บอกว่าเงินมีทั้งหมด 3 ล้านนั้น อ้างอิงจากอะไร? พูดยังไงก็พูดได้ หลักฐาน บัญชีชี้แจง การผ่องถ่าย สามารถยักย้ายถ่ายเทยังไงก็ได้ ในรูปแบบต่างๆ หุ้น ทีดิน อสังหา ต่างๆ


3. ที่ว่าไปบอกชาวบ้านว่าพระวัดนี้ไม่บิณฑบาตร ก็ไม่ใช่ เค้าว่ากันว่า ตัวท่านเองนั่นแหละ พระปราโมทย์ ปราโมชฺโช ไม่บิณฑบาตรเลย ผิดวิสัยพระที่ดีมากๆ จะอ้างว่าเจ็บป่วยเดินแล้วเหนืิ่อย คนที่ไม่ได้เดินบ่อยๆ เวลาออกมาเดินก็เหนื่อยเป็นธรรมดา เพราะตัวขี้เกียจมันทำงาน พระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เช่นหลวงตา หรือ องค์อื่นๆ ท่านเจ็บหนักกว่านี้เยอะ หลวงตาท่านนิ้วเท้าอักเสบจนดำเลย ท่านก็ยังออกบิณฑบาตรเลย บิณฑบาตรเป็นกิจของสงฆ์อย่างหนึ่ง เพื่อเป็นเนื้อนาบุญให้ปุถุชน


4. ยังเรื่องฉันข้าวในห้องส่วนตัวอีก ยังไม่ได้ออกมาแก้ตัวนะ ป่วยก็ไม่ได้ป่วย ทำไมต้องไปฉันในห้อง? หรือมีอาหารพิเศษรออยู่ หรือกลัวคนอื่นเห็นว่ามูมมาม? หรือกลัวภาพมันไม่สวย เดี๋ยวภาพอริยะจะเสื่อม?


5. ศิษย์ล้างครู ครอบครองตัวเองไม่ได้ก็คิดทำลาย ตอนเค้าสร้างวัดให้ใหญ่โต ก็ชื่นชมเค้า บอกเค้าว่า เราเป็นพ่อลูกกันมาหลายกัป เป็นศิษย์เอก เป็นผู้สืบทอด ต่างๆนาๆ พอเค้ารู้ความจริง ตีตัวออกห่าง ก็ไล่เค้าออกไป ใส่ร้ายต่างๆนาๆ จนทำให้กรรมการหลายคนที่ลาออกมา แรกๆเข้าใจผิด ตามคิดบัญชีเธออยู่ตั้งนาน มาโอละพ่อ ก็ตอนประกาศป่าละอู กับสอบถามจากครูบาอาจารย์นั้นแหละ


6. ปากบอกไม่อยากยุ่ง แต่ออกประกาศแก้ตัวที 10 ฉบับ ภายในเวลาไม่ถึงอาทิตย์ จะร้อนรน แก้ตัวอะไรขนาดนั้น


7. ปากบอกกรรมใครกรรมมัน แต่มีขู่ส่งท้าย ว่า "คนที่ได้ทิพยจักษุเห็นแล้วสยดสยอง" “พวกเราอย่าหวั่นไหวนะ" โอ้โห จิตวิทยาสุดยอดจริงๆ พระปราโมทย์ ทั้งขู่ ทั้งรักษาศรัทธาได้อีก


8. พูดก็พูดเอง ส่อเสียดก็ส่อเสียดเอง แล้วจะกลัวทำไม ทำไมต้องตัดออกจาก CD ด้วย? พูดต่อหน้าคนเป็นร้อยบนศาลา สร้างความเคียดแค้นในตัวผู้ที่ถูกตนใส่ร้าย ด้วยการพูดนิ่มๆ โทษตนเอง ให้ตนเองดูน่าสงสาร เป็นผู้ถูกกระทำ เพื่ออะไร? ถ้ากรรมใครกรรมมันจริงๆ ออกมาเป่าประกาศทำไม? ก็เงียบๆไปซิ เหมือนที่พระดีๆท่านทำกัน

เจอประเภทลูกศิษย์ล้างครูเข้านี่นะ เหนื่อย (ฮา) บางคนนะเอาความรู้ไปจากเรา เขียนหนังสือขายไป ทำนู้นทำนี่ไปบรรยายนะ วันนึงครอบครองเราไม่ได้ คิดทำลาย วิธีทำลายพระที่ดีที่สุดก็มี 2 ข้อหา ปราชิก 2 ข้อหา ข้อที่เป็นเครื่องมือทำลายพระ ๑.คือพระมีเมีย ๒.ก็พระโกงเงิน ก็มีบางคนนะเสียแรงเรียนธรรมะ เที่ยวไปประกาศ ไปโฆษณาที่โน้นที่นี้ บอกหลวงพ่อเนี่ย โอนเงินให้แม่ชี โอนเงินวัดให้แม่ชีทีละ 5 ฃ้าน 10 ล้าน

   

    โธ่มาดูเงินในวัดสิมีเท่าไหร่ มีอยู่แค่ 3 ล้าน อ๋าวแล้วชื่อใคร ชื่อแม่ชี เพราะอะไร เพราะแม่ขีเป็นไวยาวัชกร ทั้งวัดมีอยู่ 2 คนเองใช่ไหม มีทิพย์ กับ แม่ชี จะให้เป็นชื่อหลวงพ่อหรอทำได้ที่ไหนอ่ะ อีกอันนึงก็เที่ยวปพูดเรื่อยๆนะ พูดกระทั่งกับตำรงตำรวจอะไรอย่างเนี่ย กับชาวบ้าน ว่า พระปราโมทย์ นางอรนุช สันตยากร วงเล็บ ภรรยาพระปราโมทย์นะ ไปพูดกับชาวบ้าน และภรรยาพระปราโมทย์ ไปที่ไหนก็ภรรยาพระปราโมทย์ พระบ้าอะไรมีภรรยา


    ถ้าเจอลูกศิษย์อย่างนี้เข้าสัก สองสามราย หลวงพ่อคง บ๊ายบายแล้ว เราอยู่ของเราเฉยๆสบายใจกว่า ไม่ต้องสอนเหนื่อย แล้วจะให้เราไปทะเลาะด้วย ไปฟ้องร้องด้วย ฟ้องก็ได้นะมันเข้าข่ายหมิ่นประมาทในที่สาธารณะ ชาวบ้านเค้ามาบอกนะ เค้าอุดหูเลยนะ


    แกใส่ร้ายหลายเรื่องบอกว่าวัดหลวงพ่อเนี่ย พระไม่บิณฑบาตร เค้าบอก ใส่บาตรทุกวันเลยทำไมจะไม่บิณฑบาตร ว่าโน้นว่านี้นะชาวบ้านเค้าอุดหูเอา บอกมันอย่างนี้แหละ กิเลสนะ กิเลส อะไรที่ครอบครองไม่ได้ ก็ต้องทำลายมันไป

   

    กรรมใครกรรมมันนะ จะให้หลวงพ่อไปตีรังฟังแทงด้วย หลวงพ่อไม่เอาหลอก ในทางโลกเค้าเรียกว่าหมิ่นประมาท ในทางธรรมเค้าเรียกว่ามุสาวาท การพูดเท็จ พูดส่อเสียด พูดเพ้อเจ้อ พูดคำหยาบ อย่างนี้เรียกมุสาวาท


    หลวงพ่อมีเวรมีกรรม ต้องถูกนินทา ไม่มีใครที่ไมม่ถูกนินทาในโลกนะ พวกเราอย่างหวั่นไหว ใครๆก็ไดน พระพุทธเจ้าก็โดน ไม่ได้ดั่งใจเค้า เค้าก็ว่าเอา ก็เป็นเรื่องธรรมดา กรรมในอดีตของเราทำให้เราต้องเจออย่างนี้ เราสอนเค้าไม่ดี เราผิดพลาด สอนให้เค้ามีศีลมีธรรมไม่สำเร็จ พากเพียรนะ หนักหนาเลย อย่างคุณตงเนี่ยจะรู้เลย หลวงพ่อทุ่มมากเลยสอนให้ลูกศิษย์มีศีลห้า ความผิดเราเองที่เราสอนให้เค้ามีศีลธรรมไม่ได้ เป็นกรรมในอดีต เราก็ต้องรับผล ส่วนที่เค้าทำอันนี้ก็เป็นกรรมใหม่ของเค้าไป


    พวกที่ได้ทิพยจักษุ เมื่อวานก็มีคนดูนะ สยดสยอง ก็แล้วแต่เวรแต่กรรมนะ ไม่อยากยุ่งด้วยหรอก

เว็บไซด์เปิดโปงข้อเท็จจริง

สวนสันติธรรม

พระปราโมทย์ ปาโมชฺโช